DỊCH VỤ THÁM TỬ ĐIỀU TRA, TÌM KIẾM, THU THẬP CHỨNG CỨ

Bạn nghi ngờ về một vấn đề gì đó như: chứng cứ phạm tội, ngoại tình, tìm thân nhân thất lạc… và muốn xác minh sự thật. Thám tử tư luôn sẵn sàng để tìm kiếm chúng.

Chứng cứ là gì?

Chứng cứ là những thứ có thật, được thu thập theo đúng trình tự và dùng làm căn cứ để xác định có hay không có hành vi phạm tội. Vì vậy, điều tra thu thập chứng cứ là việc vô cùng quan trọng.

Chứng cứ được thu thập, điều tra từ những nguồn nào?

Đó có thể là những vật chứng thu thập trong quá trình điều tra; hoặc lời khai của nhân chứng. Đó cũng có thể là những dữ liệu lưu trữ điện tử; hoặc kết luận của cơ quan giám định; biên bản khi tiến hành điều tra án hoặc có thể là những tài liệu khác liên quan đến vụ việc.

Tất cả các chứng cứ cần được thu thập đúng trình tự, đảm bảo sự thật khách quan. Nếu phát hiện thông tin sai lệch, cố tình bóp méo sự thật, chứng cứ sẽ bị hủy và không có giá trị pháp lý.

Thu thập chứng cứ là một giai đoạn rất quan trọng của quá trình chứng minh sự thật. Thu thập chứng cứ phải song song với việc kiểm tra, đánh giá và sử dụng chứng cứ, kể cả trong dân sự hay hình sự. Vì vậy, các thám tử cần có những kỹ năng nhất định:

Khách quan, trung thực

Chứng cứ liên quan đến việc kết án người khác có tội hay vô tội. Vì vậy, trong quá trình điều tra thu thập chứng cứ, thám tử phải đứng đứng trung lập, khách quan và rất lý trí, không vì tình cảm mà thiên vị cho bên nào.

Tỉnh táo và nhạy bén

Có không ít gặp phải trường hợp ngụy tạo chứng cứ, cố tình đổ án oan cho người vô tội và để lọt lưới tội phạm. Khi thu thập chứng cứ, thám tử cần tỉnh táo, đưa ra những lập luận logic để xác định, nguồn chứng cứ đó có chính xác hay không?

Bản lĩnh và táo bạo

Khi thu thập chứng cứ, thám tử cũng gặp không ít khó khăn, trở ngại, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng. Muốn tìm được chứng cứ, họ cần dũng cảm, bản lĩnh hơn, đôi lúc phải liều lĩnh để tranh đấu với kẻ xấu bảo vệ chứng cứ.

Thường xuyên biết đặt nghi vấn?

Mặc dù, các chứng cứ được thu thập nhưng thám tử cũng cần tự đặt câu hỏi, lắp nối các mắt xích quan trọng từ các chứng cứ để xem đã hợp lý chưa? Còn những bất cập gì không? Thậm chí nhiều thám tử cần lường trước được những câu hỏi xoáy của hội đồng xét xử về độ tin cậy của chứng cứ.

Phải tuân thủ các quy định của pháp luật

Điều tra thu thập chứng cứ là một hoạt động mang tính chất công việc rất phức tạp. Nó đòi hỏi, thám tử phải có kinh nghiệm nghiệp vụ chuyên môn cao. Tuy nhiên, thám tử cũng phải giới hạn trong phạm vi Pháp luật cho phép, chẳng hạn: Không được dùng các thủ đoạn bất chính để có được chứng cứ.

Kỹ năng thẩm vấn và chiến thuật tâm lý

Điểm này rất quan trọng nếu bạn muốn có được lời khai từ nhân chứng. Khi đưa ra câu hỏi bạn cần khéo léo, vừa cương vừa nhu để khai thác thông tin của nhân chứng. Đôi lúc, thám tử sẽ gặp phải những nhân chứng dùng quyền “im lặng” hoặc cố tình bóp méo sự thật. Khi đó, bạn cần sử dụng chiến thuật tâm lý, nắm được điểm yếu của đối phương và từ từ khai thác. Không ít thám tử đã tìm ra sự thật khi đấu trí và đấu tâm lý cùng tội phạm và nhân chứng.

Các thiết bị hỗ trợ quá trình điều tra thu thập chứng cứ

Để chứng cứ mang tính khách quan, nếu là đồ vật thì cần có bên giao và bên nhận kèm theo người làm chứng. Đối với việc lấy lời khai cần có máy quay, máy ghi âm, bút ghi âm để thu hình hoặc tiếng để đảm bảo độ tin cậy của chứng cứ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm: thiết bị định vị, truy xuất camera…

Trong các vụ tranh chấp hoặc tố tụng hình sư, điều tra thu thập chứng cứ để chứng minh mất khá nhiều thời gian. Thám tử cũng cần rèn luyện tính kiên nhẫn, tỉ mỉ. Như vậy mới thu thập được chứng cứ giúp khách hàng giành phần thắng các vụ tranh chấp.

Bên cạnh đó, dịch vụ thám tử Khánh Phong điều tra thu thập chứng cứ cần cam kết bảo mật tuyệt đối mọi thông tin trao đổi, thu thập chứng cứ liên quan đến khách hàng với một bên thứ ba. Điều này, tránh việc lộ thông tin ra bên ngoài và tránh việc tranh chấp phức tạp hơn.

LIÊN HỆ THUÊ THÁM TỬ

CÔNG TY DỊCH VỤ THÁM TỬ TÂN THIÊN LONG

Để lại thông tin của bạn và chúng tôi tiếp nhận liên hệ tư vấn theo yêu cầu.

81 Cách Mạng Tháng 8, Phường Bến Thành Quận 1, TP.Hồ Chí Minh

KHÁCH HÀNG ĐỂ LẠI THÔNG TIN

sending
+

THÁM TỬ TÂN THIÊN LONG