LÀM THẾ NÀO KHI BẠN GÁI MUỐN CHIA TAY? 8 LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH

Trong thời gian yêu đương tìm hiểu nhau sẽ có một lúc nào đó bạn sẽ thấy mối quan hệ của mình và bạn gái nảy sinh nhiều vấn đề ảnh hưởng tới sự gắn kết bền chặt và bạn gái lại muốn chia tay với bạn. Vậy bạn cần làm gì khi bạn gái muốn chia tay, đồng ý hay cố gắng níu giữ mối quan hệ đang rạn nứt này?

Cách nhận biết bạn gái muốn chia tay bạn

Để nhận biết được liệu rằng có phải bạn gái đang muốn chia tay với bạn hay không thì bạn cần để ý những dấu hiệu sau đây nhé.

Cô ấy có thường xuyên liên lạc với bạn không?

Nếu bình thường 2 bạn thường xuyên liên lạc nói chuyện tâm sự với nhau mà bỗng nhiên cô ấy ít liên lạc với bạn, thường xuyên báo bận thì hãy cẩn thận, đây là 1 trong những dấu hiệu cho thấy bạn gái của bạn đang muốn chia tay đấy!

Tuy nhiên bạn cũng không nên vội vã kết luận vì có thể thời gian này cô ấy đang bận tăng ca, làm việc, học tập hay thi cử nên không có nhiều thời gian dành cho bạn. Hãy tìm hiểu thêm những dấu hiệu khác nữa nhé.

Lên kế hoạch cùng cô ấy

Thường những cô gái yêu và xác định lâu dài với bạn sẽ thường thích lên kế hoạch về tương lai cùng bạn. Còn ngược lại thì cô ấy sẽ miễn cưỡng khi làm hoặc từ chối thực hiện kế hoạch đó của bạn. Ví dụ khi bạn hào hứng nói về đám cưới của 2 người thì cô ấy lại thờ ơ lạnh nhạt hoặc ậm ừ cho qua thì bạn hãy lưu ý nhé

Cô ấy hay gây chuyện với bạn

Nếu bạn và người yêu thường xuyên xảy ra xích mích, tranh cãi không ngừng ngay cả từ việc nhỏ nhặt nhất thì chính là dấu hiệu của 1 mối quan hệ đang xuống dốc, đứng trên bờ tan vỡ. Đặc biệt cô ấy thường xuyên cáu gắt vô cớ và không muốn làm lành khi bạn xuống nước trước thì có thể tình cảm của cô ấy đối với bạn đang phai nhạt và cô ấy muốn chia tay.

Giảm gần gũi thể xác

Giảm gần gũi thể xác

Nếu 2 bạn giảm sự gần gũi thể xác với nhau hơn và cô ấy không còn hứng thú hay có những hành động thân mật với bạn như trước nữa thậm chí còn né tránh nếu như bạn muốn gần gũi hay thể hiện tình cảm như ôm hôn, nắm tay cô ấy chốn đông người. Điều này chứng tỏ cô ấy đang muốn trở nên xa cách để chia tay bạn.

Chú ý ngôn ngữ cơ thể

Hãy chú ý tới ngôn ngữ cơ thể cô ấy thể hiện khi nói chuyện với bạn. Nếu cô ấy cảm thấy nhàm chán bạn thì khi giao tiếp sẽ thường khoanh tay trước ngực, tránh giao tiếp bằng mắt và tỏ vẻ khó chịu.

Làm thế nào để khẳng định bạn gái muốn chia tay?

Làm thế nào để khẳng định bạn gái muốn chia tay?

Vậy làm thế nào để có thể khẳng định sự thật rằng cô ấy có muốn chia tay hay không? Tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Trao đổi với cô ấy

Trao đổi với cô ấy

Hãy thẳng thắn trao đổi trực tiếp với cô ấy. Bạn cần nói cho cô ấy biết những suy nghĩ của mình để cả 2 tìm cách giải quyết. Buổi nói chuyện này có thể giúp bạn biết liệu có phải cô ấy đang muốn chia tay không hay chỉ là đang gặp phải vấn đề gì đó.

Bạn nên hẹn cô ấy đi ăn uống, đi chơi để cuộc nói chuyện gần gũi thân mật và dễ chịu hơn. Nếu không thể gặp nhau bạn có thể nói chuyện qua điện thoại, tin nhắn, thư từ,…

Đừng buộc tội

Điều quan trọng nhất là bạn nên lắng nghe từ cả phía người yêu trước khi đưa ra phán xét gì đó. Tuyệt đối không nên buộc tội bạn gái mình khi mọi thứ chỉ dừng lại ở việc bạn nghi ngờ cô ấy muốn chia tay bạn.

Thay vì nghi ngờ và ngầm buộc tội cô ấy thì bạn hãy hỏi, trao đổi với cô ấy về những vấn đề mà bạn đang nghi ngờ rồi mới đưa ra kết luận nhé.

Lắng nghe cô ấy nói

Hãy luôn chủ động lắng nghe cô ấy nói, quan sát cả ngôn ngữ kỹ thuật để xác định được thông điệp bạn đang nghe là chính xác hay không. Hãy lắng nghe để biết rốt cuộc cô ấy đang gặp phải vấn đề gì mà thời gian gần đây lại thay đổi, thờ ơ và lạnh nhạt với bạn. Nếu cô ấy muốn chia tay thật, hãy để cô ấy có thời gian giải thích lý do, không nên ngắt lời.

Có thể cô ấy không muốn nói lời chia tay vì sợ khiến bạn bị tổn thương. Lúc này bạn hãy dành cho cô ấy những câu hỏi chân thật như: “ Anh thấy em đang có vẻ không hạnh phúc với mối quan hệ của chúng ta, hãy thành thật với anh, em muốn kết thúc đúng không?”. Lúc này cô ấy sẽ thành thật với bạn.

Nói những điều cần nói

Nói những điều cần nói

Khi bạn gái thừa nhận muốn chia tay chắc chắn bạn muốn đáp lại cô ấy những lời lẽ bực bội, ích kỷ nhưng hãy cố gắng kiềm chế nó lại. Bởi nếu bạn nói ra những lời đau lòng đến mức nào thì cũng không giải quyết được vấn đề và cũng không khiến bạn vui vẻ hay thoải mái hơn.

Nếu cô ấy không muốn chia tay thì bạn có thể nói ra những điều lo lắng trong lòng bạn để cô ấy cho bạn biết điều gì đang xảy ra. Nếu cô ấy dứt khoát muốn chia tay, có thể bạn không cần nói gì cả, có thể bỏ đi hoặc chỉ nói “anh hiểu rồi” là đủ. Bạn cũng có thể nói ra suy nghĩ trong lòng mình cho cô ấy nghe.

Cố gắng kiềm chế sự giận dữ

Tức giận là cảm xúc rất bình thường khi nhận được lời chia tay từ người yêu mình. Tuy nhiên hãy cố gắng kiềm chế sự nóng giận này lại. Hãy giữ giọng nói của mình đều, thấp để tiếp tục nói chuyện rõ ràng với cô ấy. Còn nếu không thể kiềm chế nóng giận hãy bỏ đi để tránh nói ra những điều thiếu suy nghĩ gây hối tiếc sau này.

Chấp nhận kết quả

Cho dù kết quả cuối cùng là bạn gái muốn chia tay thì bạn cũng nên chấp nhận kết quả này. Bạn buộc phải đối mặt và đừng hỏi đi hỏi lại rằng có phải cô ấy muốn chia tay thật hay không. Điều này không chỉ làm cô ấy khó chịu và còn cảm thấy bạn rất phiền toái.

Những điều nên làm khi bạn gái muốn chia tay

Những điều nên làm khi bạn gái muốn chia tay

Khi bạn gái nói lời chia tay, bạn cần làm gì với mối quan hệ đang rạn nứt này? Tham khảo ngay những lời khuyên dưới đây nhé!

Cho cô ấy không gian tự do

Trong thời gian mối quan hệ của 2 bạn đang gặp trục trặc thì các cô gái thường có khuynh hướng muốn tách biệt khỏi người yêu, không muốn giải thích, muốn được 1 mình để suy nghĩ. Điều này sẽ khiến bạn thật sự bối rối vì không biết mình đã làm gì sai. Tuy nhiên cách tốt nhất là để cho cô ấy có không gian tự do riêng.

Cho cô ấy không gian riêng có thể cô ấy sẽ nhận ra vẫn còn yêu bạn, hạnh phúc với mối quan hệ này và cô đơn buồn bã khi thiếu bạn. Cũng có thể trong thời gian này bạn sẽ nhận ra bạn có thể sống vui vẻ mà không có cô ấy nếu 2 người chia tay nhau.

Cố gắng cứu vãn mối quan hệ

Nếu bạn thực sự yêu cô ấy và muốn cứu vãn mối quan hệ này thì cần phải tìm được nguyên nhân khiến bạn gái mình không hạnh phúc và muốn rời đi sau đó tìm cách khắc phục.

Tiếp đến bạn cần hâm nóng lại tình cảm của cả 2 người bằng những buổi hẹn hò thân mật, những món quà ngọt ngào và những sự bất ngờ khiến cô ấy vui vẻ, hạnh phúc trở lại. Sau đó bạn hãy cố gắng gợi lại những khoảng thời gian đẹp trước kia của 2 người để cô ấy thấy được 2 bạn đã từng yêu và hạnh phúc như thế nào.

Nhiều cô gái muốn chia tay vì cảm thấy mối quan hệ ngột ngạt hoặc không thể sống độc lập. Hãy hiều điều này và khuyến khích cô ấy làm những gì cô ấy thích thay vì cứ khư khư giữ chặt cô ấy trong tầm tay của bạn. Điều này sẽ khiến cô ấy suy nghĩ lại về lời đề nghị chia tay đấy!

Hãy để cô ấy ra đi

Hãy để cô ấy ra đi

Đây có thể là điều bạn không mong muốn nhưng nó sẽ là kết quả trong một số trường hợp bắt buộc. Hãy để cô ấy ra đi khi cô ấy không còn hạnh phúc khi ở bên cạnh bạn. Nếu bạn thấy cô ấy muốn rời đi nhưng không dám nói ra lời chia tay vì sợ điều gì đó thì bạn có thể giúp cô ấy giải thoát bằng cách nói ra lời chia tay.

Hãy thực hiện việc này nhẹ nhàng và chân thành nhất. Hãy thể hiện cho cô ấy thấy rằng bạn biết cô ấy không còn hạnh phúc nhưng không muốn làm bạn bị tổn thương nên bạn đã chủ động chấm dứt mối quan hệ này.

Việc chủ động để cô ấy ra đi sẽ giúp bạn chủ động kiểm soát được tình hình và sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn, không bị bực tức hay nóng giận như khi nghe lời nói chia tay từ bạn gái nữa.

Cho bản thân thời gian

Hãy tự cho bản thân mình thời gian để quên đi mối quan hệ này. Nỗi buồn nào rồi cũng sẽ phai nhạt đi theo thời gian. Bạn hãy tìm kiếm những việc làm giúp mình giải tỏa cảm xúc, cố gắng mỗi ngày để quên đi sự đau khổ, buồn bã này nhé.

Cắt đứt mọi liên lạc với người yêu

Cắt đứt mọi liên lạc với người yêu

Trong thời gian đầu khi chia tay, bạn sẽ không ngừng nhớ tới cô ấy và chỉ muốn gọi điện, nhắn tin, liên lạc với cô ấy. Tuy nhiên việc này chỉ khiến bạn thêm đau khổ và khó lòng quên đi được mối quan hệ này.

Chính vì thế hãy cắt đứt mọi liên lạc với cô ấy và tự cho bản thân mình được nghỉ ngơi, rũ bỏ mọi thứ ngay cả khi cô ấy chủ động liên lạc với bạn. Có thể sau này 2 bạn vẫn nói chuyện lại như bạn bè bình thường nhưng không phải là trong giai đoạn nhạy cảm và đau khổ này.

Từ bỏ mọi thứ gợi nhớ đến bạn gái

Hãy cố gắng từ bỏ mọi thứ khiến bạn nhớ tới bạn gái bằng cách bỏ hoặc cất chúng thật kỹ ở nơi bạn sẽ không nhìn thấy hàng ngày được. Điều này sẽ giúp bạn bớt đau lòng và nhanh quên đi được người con gái ấy, sớm cân bằng lại được cảm xúc của mình.

Duy trì cuộc sống năng động

Duy trì cuộc sống năng động

Bạn có thể uống chút rượu và khóc vào buổi tối nếu thấy đau khổ, dằn vặt hay nhớ nhung người yêu nhưng sáng hôm sau bạn nhất định phải tiếp tục cuộc sống của mình. Hãy sống vui vẻ thoải mái hơn, lên kế hoạch gặp gỡ bạn bè, ngươi thân, tham gia những sự kiện, làm quen thêm nhiều bạn mới,…

Bên cạnh đó bạn nên tham gia các hoạt động về thể chất. Vì khi cơ thể khỏe mạnh năng động thì bạn sẽ sớm cân bằng lại cảm xúc, trở lại vui vẻ và yêu đời hơn thôi.

Suy nghĩ có tính xây dựng

Dù biết chia tay bạn gái bạn sẽ rất buồn nhưng có thể điều này sẽ mang lại cho bạn những bài học. Bạn sẽ có những chiêm nghiệm về tình yêu, sự chân thành,… Nếu cô ấy có mắc phải sai lầm dẫn đến cuộc tình tan vỡ thì sau khi chia tay bạn hãy tha thứ và quên đi, không nên quá tập trung vào những lỗi lầm đó.

Hãy thành thật với bản thân mình, hãy suy nghĩ tích cực và có tính xây dựng. Bạn sẽ sớm quên mối quan hệ này và có thể tìm kiếm được tình yêu đích thực trong tương lai.

Với những lời khuyên hữu ích khi bạn gái muốn chia tay trên đây, hy vọng bạn đã có thể đưa ra được quyết định của mình trước một mối quan hệ có nguy cơ rạn nứt này. Nếu bạn cần hỗ trợ hoặc cần tư vấn thêm hãy liên hệ ngay với Thám Tử Tân Thiên Long nhé! Trân trọng!

LIÊN HỆ THUÊ THÁM TỬ

CÔNG TY DỊCH VỤ THÁM TỬ TÂN THIÊN LONG

Để lại thông tin của bạn và chúng tôi tiếp nhận liên hệ tư vấn theo yêu cầu.

81 Cách Mạng Tháng 8, Phường Bến Thành Quận 1, TP.Hồ Chí Minh

KHÁCH HÀNG ĐỂ LẠI THÔNG TIN

sending
+

THÁM TỬ TÂN THIÊN LONG