ĐÀN ÔNG SAU LY HÔN HỐI HẬN, NHỚ VỀ VỢ CŨ VỚI NỖI DAY DỨT

Dù là đàn ông hay phụ nữ thì mỗi người đều mong muốn hạnh phúc cho mình. Tuy nhiên, cuộc sống nhiều thăng trầm mà nốt trầm bao giờ cũng nhiều hơn khiến cuộc sống hôn nhân của chúng ta không bao giờ viên mãn.

Không chỉ phụ nữ ma đàn ông cũng rất đau khổ khi phải quyết định ly hôn. Họ cũng xót xa khi thấy gia đình mình không còn hạnh phúc. Đàn ông sau ly hôn cũng hối hận, nhớ về vợ con và cũng có bao nỗi niềm khó nói thành lời.

Xem thêm: Có nên lấy người đàn ông đã ly hôn? Ưu điểm và những lưu ý

Đàn ông sau ly hôn có cảm giác tự ti

Đàn ông từng thất bại trong hôn nhân thường có tâm lý e dè hơn trong việc tìm bến đỗ hạnh phúc mới. Nhiều khi họ cảm thấy có tình cảm với ai đó nhưng lại không dám bước tới để làm lại cuộc đời. Bởi vết đau cũ vẫn còn âm ỉ, tổn thương từ trước vẫn chưa lành. Mặt khác, họ cũng lo rằng liệu đối tượng mới có thương yêu và chấp nhận một người đàn ông đã có vợ không. Họ sẽ luôn có nỗi mặc cảm từ chính cuộc hôn nhân không thành của mình nên đã ngăn bước họ không tiến thêm bước nữa.

Thường gặm nhấm nỗi hối hận

Thường gặm nhấm nỗi hối hận

Sau khi chính thức ly hôn, đàn ông sẽ thấy vô cùng thoải mái, tự do vì thoát được cuộc sống tù túng. Họ có thể nhậu nhẹt, chơi bời thâu đêm với các chiến hữu của mình. Nhưng sau đó họ sẽ dần thấy hối hận và day dứt. Khi họ mệt, họ khát không có người ở bên. Mọi việc trong nhà đều phải tự làm, tự lo nên cảm giác mệt mỏi và chán chường càng tăng lên hơn. Đây là tâm lý rất nhiều người gặp phải hậu ly hôn.

Đàn ông sau ly hôn sẽ cảm thấy có lỗi với con cái nhiều hơn

Con cái được coi là minh chứng cho tình yêu của bố mẹ. Nhưng nếu bố mẹ ly hôn thì con cái sẽ là người phải chịu thiệt nhiều nhất. Do đó, đàn ông lúc này sẽ thấy có lỗi với con mình vì họ không thể cho con được một mái ấm hoàn hảo. Họ cũng không thể gần con nhiều như mẹ bởi không phải ông bố nào cũng có thể gần gũi và dành nhiều thời gian cho con như mẹ.

Luôn cảm thấy cô đơn

Khi còn gia đình, đàn ông sẽ thích tự do bay nhảy. Họ mong không có vợ con bên cạnh để không phải nghe những lời càm ràm hay quấy khóc. Nhưng khi mong muốn của họ được thỏa mãn thì họ sẽ thấy trong mình là những khoảng trống cần được lấp đầy. Nhất là khi họ thấy những gia đình khác hạnh phúc bên nhau mà mình lại chỉ cô đơn với căn nhà trống. Nhưng lúc này mọi việc đã kết thúc và hối hận cũng không được gì.

Đàn ông sau khi ly hôn có hay nghĩ đến vợ cũ không

Nhiều người cho rằng, sau khi ly hôn thì phụ nữ sẽ thiệt thòi nhiều hơn. Tuy nhiên, trên thực tế thì đàn ông cũng thiệt thòi không kém. Họ cũng gặp phải nhiều khó khăn và rất cần được thông cảm.

Theo nhiều nghiên cứu, nếu đàn ông ly hôn hoặc vợ qua đời sớm thì đàn ông sẽ đi bước nữa nhiều hơn phụ nữ. Điều này có thể nói rằng đàn ông rất dễ quên, không chung thủy. Vậy họ có hẳn là những kẻ bạc tình đáng bị chê trách.

Thực tế, đàn ông góa vợ hay bỏ vợ kéo dài sẽ có tỷ lệ suy sụp tinh thần cao hơn, dễ chán đời, sống buông thả nên tuổi thọ rút ngắn. Lúc này họ sẽ nhớ đến vợ cũ nhiều hơn, nhớ những ngày cả gia đình đầm ấm hạnh phúc.

Có thể thấy tâm lý đàn ông sau ly hôn không phải vẫn vui vẻ như chúng ta thấy. Họ cũng day dứt, dằn vặt, tự trách và mệt mỏi. Nhưng dù đàn ông hay phụ nữ, hãy cố gắng giữ gìn hạnh phúc gia đình để không phải hối hận.

LIÊN HỆ THUÊ THÁM TỬ

CÔNG TY DỊCH VỤ THÁM TỬ TÂN THIÊN LONG

Để lại thông tin của bạn và chúng tôi tiếp nhận liên hệ tư vấn theo yêu cầu.

81 Cách Mạng Tháng 8, Phường Bến Thành Quận 1, TP.Hồ Chí Minh

KHÁCH HÀNG ĐỂ LẠI THÔNG TIN

sending
+

THÁM TỬ TÂN THIÊN LONG