9 HẬU QUẢ ĐAU LÒNG CỦA NGOẠI TÌNH – BẤT CỨ AI CŨNG NÊN TRÁNH

Theo khảo sát gần đây, 80% số người thừa nhận đã có ít nhất 1 lần có mối quan hệ ngoài luồng hôn nhân. Các mối quan hệ này dù là không chủ ý hay chủ ý thì nó cũng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân. Vậy hậu quả của ngoại tình là gì? Phải làm sao để tránh không ngoại tình?

9 hậu quả của ngoại tình – đau lòng cần tránh

Tan vỡ hôn nhân

Có rất nhiều hậu quả của ngoại tình, trong đó, tan vỡ hôn nhân chính là điều tất yếu. Người trong cuộc sẽ có nhiều lý do để bao biện cho hành động sai trái này nhưng hạnh phúc của gia đình chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng, hủy hoại. Khi 1 trong 2 người ngoại tình thì tổ ấm sẽ khó trở về hạnh phúc như lúc mới ban đầu. Cho dù có thể tha thứ cho nhau nhưng vẫn để lại những hậu quả nặng nề.

Phụ nữ khi biết chồng mình ngoại tình thường có các hành động như đánh ghen hay làm to chuyện. Còn đàn ông biết vợ ngoại tình sẽ tìm cách giải quyết, chia tay trong im lặng, nhẹ nhàng chấm dứt hôn nhân.

Tuy vậy, phụ nữ dễ dàng tha thứ hơn đàn ông, bởi họ có bản tính ích kỷ cao hơn. Phụ nữ muốn giữ gìn mái ấm trọn vẹn nên thường cho người đàn ông một cơ hội để cho con cái được hạnh phúc.

Ghen tuông

Ghen tuông

Hậu quả của ngoại tình là khó tránh khỏi, nhất là trường hợp người vợ phát hiện chồng mình có mối quan hệ ngoài luồng. Mức độ đánh ghen sẽ từ nhẹ đến nặng, tùy thuộc vào mức độ yêu thương của người vợ. Người vợ bị tổn thương thường sẽ làm mà ít suy nghĩ, dẫn đến các cuộc đánh ghen nảy lửa. Tuy nhiên, động chân, động tay lại không phải là mức độ đánh ghen đáng sợ nhất. Đôi khi, sự im lặng của phụ nữ mới là sự đánh ghen mà bất kỳ người đàn ông nào cũng sợ.

Đánh mất niềm tin

Đánh mất niềm tin

Ngoại tình không còn chỉ là một lỗi lầm, chỉ cần 1 câu xin lỗi là có thể bỏ qua. Hậu quả của ngoại tình còn nặng nề hơn, đó là đánh mất niềm tin của người còn lại. Trong tình yêu, hôn nhân, sự tin tưởng sẽ giúp tình cảm gắn chặt hơn. Một khi niềm tin tan vỡ, con người sẽ luôn nghi ngờ, đề phòng.

Người chồng ngoại tình 1 lần, làm người vợ đánh mất niềm tin thì dù sau này anh ta có hối lỗi, người vợ vẫn sẽ có những nghi ngờ. Và nếu tình trạng này kéo dài, chắc chắn người chồng sẽ chán nản, dẫn đến cãi vã và ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân.

Triền miên cãi vã

Triền miên cãi vã

Trong cuộc sống gia đình sẽ không thể thiếu những lần cãi vã nhưng nếu mức độ cãi vã là thường xuyên, từ những chuyện nhỏ nhất nhất đến những chuyện lớn thì tình cảm vợ chồng sẽ ngày càng phai nhạt.

Cãi vã do cả 2 đều có cái tôi quá lớn và không đặt mình vào quan điểm của người kia. Đặc biệt hơn là khi phát hiện đối phương ngoại tình. Về lâu dài sẽ không tránh khỏi việc ly hôn.

Là vợ chồng thì nên thấu hiểu, thông cảm và bỏ qua cho nhau. Hãy đặt mình vào vị trí, quan điểm của người kia, hạ bớt cái tôi của mình xuống. Ngồi lại với nhau để tìm nguyên nhân và cách giải quyết, mọi chuyện sẽ qua đi nhẹ nhàng.

Ảnh hưởng đến chuyện chăn gối

Ảnh hưởng đến chuyện chăn gối

Tình dục có tình quyết định trong việc duy trì cuộc sống hôn nhân, kể cả với đàn ông hay phụ nữ. Những có những trường hợp vợ chồng bị “lệch pha” về nhu cầu, dẫn đến cảm giác thiếu thốn cho một người. Điều này là nguyên nhân gây ra ngoại tình làm ảnh hưởng đến hôn nhân.

Cả 2 hãy cùng trao đổi vấn đề với nhau để hiểu nhau hơn và tìm ra cách xử lý tốt nhất. Cảm xúc nếu cứ giấu kín sẽ đến lúc phát nổ và gây ra những hành động không đúng đắn.

Dù ngoại tình ở hình thức nào, nguyên do gì thì hậu quả của ngoại tình cũng rất nguy hiểm. Không nên sa ngã vào ngoại tình, đừng chơi đùa với nó mà hãy tôn trọng tình ái, quý trọng gia đình mình.

Mất đi sự thông cảm từ xã hội

Mất đi sự thông cảm từ xã hội

Một người đã từng ngoại tình thường sẽ mất đi sự thông cảm từ xã hội. Bởi ngoại tình là lỗi lầm khó tha thứ. Cho dù bạn không cố tình, người khác vẫn nhìn bạn bằng ánh mắt khác. Kể cả bạn là người bị tổn thương do vợ/chồng mình ngoại tình, xã hội vẫn sẽ dùng ánh mắt xem xét để hỏi bạn rằng: liệu bạn có làm gì sai để dẫn đến hậu quả như thế?

Tinh thần tổn hại

Tinh thần tổn hại

Ai gặp phải chuyện ngoại tình sẽ đều bị tổn hại về tinh thần. Niềm tin bị tan vỡ, ngờ vực về bản thân, tình yêu, bạn đời. Hai từ ngoại tình luôn xuất hiện trong đầu, ám ảnh từng giây từng phút. Họ sợ bị xã hội tẩy chay, quay lưng, sợ bị gia đình, bạn bè, đồng nghiệp coi thường, xa lánh.

Hình ảnh bản thân bị ảnh hưởng

Hình ảnh bản thân bị ảnh hưởng

Dù bạn là người ngoại tình hay là người bị phản bội, hình ảnh của bạn cũng bị ảnh hưởng nếu liên quan đến chuyện ngoại tình. “Nó là đứa ngoại tình” hay “Chồng nó ngoại tình đấy” đều là những hình ảnh xấu trong mắt mọi người. Nếu bạn là người có chức vụ, có tiếng nói, thì hậu quả của ngoại tình sẽ làm bạn bị mất hình ảnh trong mắt người khác và tất nhiên, chẳng ai muốn nghe bạn nói nữa cả.

Ảnh hưởng tới con cái

Ảnh hưởng tới con cái

Bố mẹ ngoại tình nhưng người chịu ảnh hưởng nặng nhất vẫn là những đứa trẻ. Chắc chắn chúng không còn được bố mẹ yêu thương như ban đầu, sẽ mất một nửa hoặc thậm chí là cả hai.

Chồng ngoại tình, người mẹ nào thương con sẽ càng cảm thấy yêu thương con nhiều hơn, cố gắng bù đắp cho con tình cảm của người cha. Tuy nhiên, yêu thương của 1 người không thể bằng 2 người được. Có những đứa trẻ còn khổ hơn khi người mẹ nhìn thấy chúng lại nhớ đến người chồng bội bạc, lấy chúng ra để xả giận, trách móc.

Trong nhà đã không được yêu thương, ra ngoài xã hội bị soi mói, dè bìu, bọn trẻ sẽ bị ảnh hưởng về mặt tâm lý. Càng về lâu dài chúng sẽ khép mình với xã hội, thay đổi tính khí và có thể làm điều xấu.

Lời khuyên dành cho gia đình có chồng ngoại tình

Lời khuyên dành cho gia đình có chồng ngoại tình

Hậu quả của ngoại tình nặng nề như vậy. Nếu chẳng may chồng bạn có ngoại tình thì bạn hãy lắng nghe những lời khuyên này nhé.

+ Giữ tâm lý bình tĩnh nhất có thể.

Suy nghĩ và note lại ra giấy mình đã làm gì sai mà khiến cho người kia ngoại tình.

Nhìn lại chính bản thân mình, liệu còn đủ đẹp, đủ thú vị trong mắt bạn đời?

Tự hỏi bản thân xem còn yêu chồng nhiều không? Còn cảm nhận được tình cảm của mình không? Có còn cần người đó nữa không?

Xây dựng lại hình ảnh và niềm tin cho bản thân.

Chia sẻ, nói chuyện với bạn đời để cả 2 cùng thay đổi. Cho nhau 1 khoảng 1 thời gian để thay đổi rồi cùng nói chuyện và đưa ra quyết định.

Hậu quả của ngoại tình là rất kinh khủng. Không ai muốn hôn nhân đi vào ngõ cụt. Nếu thấy vợ/chồng có biểu hiện ngoại tình thì hãy làm rõ sớm để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Thám tử Tân Thiên Long là đơn vị có thể giúp bạn thực hiện điều đó. Chỉ sau 1 khoảng thời gian ngắn, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những kết quả chất lượng và vô cùng chính xác.

Trải qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thám tử, lấy sự tin tưởng của khách hàng làm động lực phát triển, Thám tử Tân Thiên Long mong muốn mang đến cho khách hàng những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thám tử uy tín, chuyên nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể:

DỊCH VỤ THÁM TỬ Tân Thiên Long

Hotline 24/7: 0937 807 007

Website: https://thamtutanthienlong.com/

LIÊN HỆ THUÊ THÁM TỬ

CÔNG TY DỊCH VỤ THÁM TỬ TÂN THIÊN LONG

Để lại thông tin của bạn và chúng tôi tiếp nhận liên hệ tư vấn theo yêu cầu.

81 Cách Mạng Tháng 8, Phường Bến Thành Quận 1, TP.Hồ Chí Minh

KHÁCH HÀNG ĐỂ LẠI THÔNG TIN

sending
+

THÁM TỬ TÂN THIÊN LONG